วันเสาร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2559

โรคพิษจากสารกำจัดศัตรูพืช

สารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง : วิกฤตในระบบอาหารไทย การบริโภคผักและผลผลิตที่มีสารเคมีตกค้าง ดังรายงานการตรวจเลือดในเกษตรกรและผู้บริโภคในจังหวัดเชียงใหม่ พบว่าเกษตรกรและแม่บ้านมีสารเคมีตกค้างในระดับไม่ปลอดภัยและเสี่ยงรวมร้อยละ ๗๕ ส่วนในกลุ่มผู้บริโภคที่รวมถึงนักเรียน บุคลากรในมหาวิทยาลัย ข้าราชการ นั้นมีสูงถึงร้อยละ ๘๙.๒๒ ซึ่งสาเหตุหลักของความแตกต่างนี้อาจเป็นเพราะว่าเกษตรกรมีตัวเลือกในการบริโภคอาหารที่ปลอดภัยมากกว่าผู้บริโภคทั่วไป

ผลกระทบด้านสุขภาพจากสารเคมีกำจัดศัตรูพืช ผลกระทบที่เป็นพิ อ่านต่อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น